HUYẾT TRẮNG DẠNG SƠI CÓ MÀU ĐEN NÂU

Con chào Bác sĩ,

Cho con hỏi:” giữa 2 kỳ kinh nguyệt thì con ra chất dịch giống như khí hư dạng sợi mà màu đen nâu thỉnh thoảng có lẫn máu tươi, ra ít, chỉ dính quần nhỏ ít thui, nhưng con bị 5 tháng rồi,mỗi lần bị là 5 tới 6 ngày mới hết, con chưa có quan hệ lần nào hết, con cũng đã đi khám nhưng vì còn là con gái nên Bác Sĩ không khám mà chỉ tư vấn cho con bảo là không sao, nhưng con rất lo lắng, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau nay, mong Bác Sỉ tư vấn cho con với,con hoang mang lắm”. Thêm nữa là cơ thể con rất bình thường, ở vùng kín cũng bình thường ko ngứa ngáy hay khó chịu gì cả.

Con cảm ơn!

45386_194905090676462_1244088355_n

Hi bạn,

Như bạn mô tả thì bạn bị xuất huyết giữa kỳ kinh.

Có nhiều nguyên nhân chảy máu (ra huyết) được chưa thành 2 nhóm nguyên nhân:

Tổn thương thực thể :

Viêm nhiễm: viêm cổ tử cung…

Poly tử cung bị viêm;

U xơ tử cung;

Lạc nội mạc tử cung;

U nang buồng trứng do u làm thay đổi nội tiết tố làm xuât huyết.

Các nguyên nhân ít nghĩ đến cho bạn do của bạn bị khá đều trong 5 tháng và kinh nguyệt mỗi tháng vẫn tốt, nhưng không loại trừ được.

Nguyên nhân chảy máu cơ năng nghĩa là không có tổn thương thực thể mà do các rối loạn hay sự tiết nội tiết tố không đều hay cơ thể.nhạy cảm với oestrogen (nội tiết do buồng trứng tiết ra).

Ra máu giữa kỳ kinh trong thời kỳ rụng trứng, thường chảy máu lượng ít, có thể từ 1-4 ngày hoặc hơn, do lượng oestrogen giảm xuống thấp sau rụng trứng và progesterone tăng lên gây ra hiện tượng chảy máu này.

Đây là trường hợp BS nghĩ đến nhiều nhất đối với bạn.

Nếu máu ra ít thì không cần uống thuốc nếu ra nhiều thì bạn cần đi khám và xét nghiệm trước khi điều trị.

BS Nguyễn Thị Phương Quỳnh. http://www.bacsiquynh.com

Advertisements

2 thoughts on “HUYẾT TRẮNG DẠNG SƠI CÓ MÀU ĐEN NÂU

  1. Em da het King Duoc 2 tuan roi ma không biet tai sao em thay trong chat nhon co nhung Tia mau mau do ! Em không biet co benh gi không em lo Lang lam nhung em không he bi dau bung hay hien tuong gi het xin cho em hoi vay em phai lam gi

  2. Năm nay e 24t e thường kinh nguyệt không đều và có khí hư màu nâu hay màu đỏ thẩm sang đen có mùi hôi sau giữa chu kỳ kinh nguyệt kéo dài đến khi có kinh, e không bị ngứa hay rát gì hết. E bị bệnh này là từ hồi 17,18t lúc đó e bị có tháng nó bị ra cả tháng luôn trong nhiều tháng như z trong năm. E đã uống rất nhiều thuốc bắc và nam điều hòa kinh nguyệt nhưng không hết. Đến khi e 20t e xuất dịch nhiều dẫn đến hạ huyết ám còn 7,8. Nên e đi bệnh viện phụ sản khám nói e bị rong kinh cho e uống cầm máu ui về. nói e chừng nào có chồng mới lên khám được mới biết bệnh gì. Nhưng vài tháng sau e lại bị ra khí hư như thế nữa nhưng k đến nổi hạ huyết ám. E lại đi khám thị lại bị cho về k xét nghiệm k có gì cả. E ra khí hư như z trong nhiều năm nay đến nay. E chưa quan hệ. Bác sĩ bảo e không thể nội soi để khám cho e biết e là bệnh gì được. E dang rat lo lắng kéo dài như z đã nhiều năm nay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s