XÉT NGHIỆM DỊCH ÂM ĐẠO -TỬ CUNG TRONG VIÊM PHỤ KHOA

Khi khám về tình trạng viêm âm đạo và viêm cổ tử cung cho các chi em phụ nữ, không ít các trường hợp đã điều trị rất nhiều lần mà bệnh không thuyên giảm hoặc thuyên giảm rất ít.

Thu huyet trang copy

Một  tình trạng rất thực tế là khi các chị em phụ nữ vì không biết đâu là nơi khám có uy tính và có xét nghiệm hoàn chỉnh, nên khi đi khám phụ khoa ở những nơi thiếu đi khâu xét nghiệm. Lúc này, khi bạn bị huyết trắng nhiều, các bác sĩ phụ khoa buộc lòng phải dùng thuốc bao vây điều trị cho các bạn.

Khi bạn bị huyết trắng, bác sĩ thường cho bạn dùng thuốc gì : luôn luôn có thuốc diệt nấm (nystatin…) , luôn có thuốc trị vi khuẩn gram âm (metronidazole và Neomycine). Một điều đáng buồn là không nên điều trị bao vây, mà cần phải tìm tác nhân chính gây ra bệnh cho các bạn lúc này.

Mình đứng trên một quan điểm là các bạn luôn cần xét nghiệm trước khi dùng một thuốc để điều trị tình trạng viêm nhiễm của bạn. Tại sao bạn phải tốn kém thêm cho khoảng này, có thật sự cần thiết không? BS thấy rất cần thiết các bạn à:

Vì nó sẽ có mục đích chẩn đoán chính xác tác nhân gây bệnh cho bạn gồm những gì, có người thì chỉ do tạp khuẩn, có người thì do nấm, có người thì cả hai nhưng sẽ có thể nấm đang nhiều hơn hoặc tạp khuẩn nhiều hơn. Có một ít trường hợp do tụ cần vàng, do liên cầu khuẩn, lậu cầu…

soi tuoi nhuom gram

 Vì xét nghiệm giúp bạn đánh giá hiệu quả sau điều trị và quyết định bạn có nên dùng thuốc tiếp hay có thể ngưng.

Vì khi bị nhiễm trùng do 1 tác nhân vi trùng, kháng sinh đồ thật sự cần thiết cho bạn, và bác sĩ sẽ dễ dàng cho bạn dùng một kháng sinh đủ diệt vi trùng gây bệnh mà không quá mạnh, cũng không gây kháng thuốc.

Vì là nếu bạn hay tái phát, xét nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân tại sao.

Hi vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn các nguyên tắc y học không nên bỏ qua, đừng ngại tốn kém 1 chút để đảm bảo thêm cho sức khỏe của mình.

BS NGUYỄN THỊ PHƯƠNG QUỲNH

Advertisements

One thought on “XÉT NGHIỆM DỊCH ÂM ĐẠO -TỬ CUNG TRONG VIÊM PHỤ KHOA

  1. Thưa bsĩ, cháu đi khám phụ khoa, bsi chuẩn đoán cháu bị viêm CTC, u nhú mép dưới và cho đặt thuốc Danitab, uống Zocin. Cháu rất sợ, và lo lắng. Ko biết bệnh của mình có chữa khỏi đc không? Có bị vô sinh ko a? Cháu cảm ơn bs.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s