LOẠI THỰC PHẨM “KHÓ NGỬI” PHÁI NỮ DÙ BỊT MŨI CŨNG PHẢI ĂN

Hi bạn,

Thực phầm thơm ngon sẽ khiến cho ta thèm ăn, ngược lại nếu có mùi nồng khó ngửi sẽ làm các bạn không muốn ăn. Thực ra, có rất nhiều thực phẩm mùi tuy hơi khó ngửi, nhưng rất tốt cho phái nữ vầ phương diện phòng tránh bệnh, bảo vệ sức khỏe! Sau đây là 5 món mà các bạn nữ dù phải bịt mũi nhưng vẫn nên ăn:

 ► Sầu riêng có thể xoa dịu cơn đau hành kinh

durian_morn_thong_peeled_thailande_view1

Sầu riêng có mùi rất nồng, nói nó có “mùi kinh khủng” cũng không quá đáng chút nào. Nhưng vì có giá trị dinh dưỡng rất cao, nên ở Thái Lan, sầu riêng thường được dùng làm thực phầm bổ dưỡng cho bệnh nhân và phụ nữ sau khi sinh. Sầu riêng tính nóng, có thể hoạt huyết khử hàn, xoa dịu các cơn đau hành kinh, đặc biệt thích hợp cho các bạn nữ bị đau bụng kinh.

Tuy sầu riêng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không được ăn một lần quá nhiều, vì rất dễ gây nóng trong người, ngoài ra còn có thể dẫn đến “nóng dạ dày” do đường ruột không thể hấp thu hoàn toàn.

 ► Mù tạt có tác dụng mang lại sắc mặt hồng hào

mutat

Mù tạt rất cay và hăng, có tác dụng kích thích khá mạnh, có thể điều tiết hoocmon của nữ giới, tăng cường sinh lý, còn có tác dụng căng trương mạch máu, thúc đầy sự vận hành khí huyết ở mặt, khiến sắc mặt phái nữ hồng hào hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thành phần chủ yếu gây hăng mũi ở mù tạt là hợp chất organosulfur (lsothiocyanates). Thành phần này không những rất ngăn ngừa sâu răng, mà còn có thể phòng tránh bệnh ung thư, ngăn ngừa mảng bám lắng đọng trong mạch máu, hỗ trợ chữa trị hen suyển. Ngoài ra, mù tạt còn có hiệu quả phòng bệnh máu nhiễm mỡ, huyết áp cao, bệnh van tim, giảm độ nhầy dính của máu.

 ► Ngò tây có tác dụng phòng tránh bệnh loãng xương

b0ango-tay-3411

Nghiên cứu y học cho biết, người sau 40 tuổi đặc biệt là phụ nữ, sự phát triển của xương dần suy giảm, màng xương bị mỏng dần. Khi ấy, màng xương mỏng giống vỏ trứng, giòn yếu dễ nứt vỡ. Các chuyên gia nhắc nhở: Phụ nữ bước vào tuổi trung niên nên ăn nhiều thực phẩm chứa bo-rum (Bo), vì nó có ích cho cơ thể trong việc hấp thu các chất khoáng, bảo vệ xương, trong khi đó ngò tây rất giàu Bo.

Ngoài ra, ngò tây còn chứa các nguyên tố sắt (Fe), Canxi (Ca), Kali (Ka), Kẽm (Zn), vitamin A và C, có lợi cho việc ổn định đường huyết, đồng thời phòng bệnh ung thư.

► Tỏi giúp tóc mềm óng ả

toi

Rất nhiều người lo lắng: Ăn tỏi sẽ làm hơi thở có “mùi”. Thật ra, nó rất hữu ích và bảo vệ sức khỏe phái nữ. Nhiều cuộc điều tra dịch tễ học ghi nhận, khu sản xuất tỏi và những người thường xuyên ăn tỏi, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn rất nhiều. Chuyên gia dinh dưỡng cho lời khuyên, mỗi ngày ăn nửa tép tỏi có tác dụng kháng ung thư tuyến vú và ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu y học hiện nay chứng minh: Tỏi có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh, hiệu quả với những vi sinh vật gây bệnh như khuẩn Trichomonas, ký sinh trùng amoebiasis… Mỗi ngày kiên trì ăn một tép tỏi, có tác dụng phòng tránh bệnh viêm âm đạo rất hữu hiệu. Nếu dùng tỏi để matxa da đầu, không những giảm rụng tóc, còn khiến cho tóc bạc màu chuyển sang màu đen.

Nguồn: Sưu tầm

BsNGUYỄN THỊ PHƯƠNG QUỲNH  http://phukhoa.edu.vn

One thought on “LOẠI THỰC PHẨM “KHÓ NGỬI” PHÁI NỮ DÙ BỊT MŨI CŨNG PHẢI ĂN

  1. Chào BS,

    Cám ơn các thông tin BS chia sẻ, đúng là tôi cũng ngại ăn tỏi vì sau khi ăn vẫn cảm thấy phảng phất mùi.

    Nhưng tôi nghĩ mình sẽ ăn tỏi thường hơn vì tóc tôi bạc quá nhiều ( tôi bạc tóc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường )

    Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm & quà tặng THANH THẢO

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s